Breaking News

Bếp điện nấu công nghiệp và bếp từ nấu công nghiệp, lựa chọn nào tối ưu?

 Bếp điện nấu công nghiệp giữ nhiệt tốt, thích hợp để nấu những món hầm nấu, đa dạng được các loại nồi nấu. Bếp từ công nghiệp lại nấu nướng nhanh nhưng kén nồi. Vậy lựa chọn thiết bị nào sẽ tối ưu nhất dành cho bạn?

Nếu bạn chọn bếp điện nấu công nghiệp

Bếp điện nấu công nghiệp thực chất là dòng bếp hồng ngoại làm việc dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Dưới mặt kính là mâm nấu. Khi cắm nguồn điện, nhấn nút nguồn các lõi bên trong sẽ đốt nóng sợi, chuyển nhiệt đến mặt bếp và làm nóng thiết bị nấu nướng, giúp thức ăn được làm chín. Chắc chắn một phần nhiệt đốt này sẽ toả ra môi trường xung quanh. Nếu là ngày hè nóng nực bạn sẽ thấy căn bếp tương đối oi bức. Có lẽ đây là hạn chế của bếp điện công nghiệp.

Với nguyên lý hoạt động như thế này, khi dùng bếp điện công nghiệp bạn sẽ thấy một lượng nhiên liệu thất thoát ra ngoài trong quá trình đốt nóng bề mặt. Thời gian nấu sẽ tương đối lâu (so với bếp từ công nghiệp). Để vệ sinh bếp chắc chắn bạn phải đợi cho mặt nấu này nguội hẳn. 

Như đã thấy thì bếp điện công nghiệp có ưu điểm là giữ nóng mặt nấu lâu dài nên với các món hầm, rim, kho chiếc bếp này là lựa chọn tốt nhất. Mặc dù đã tắt nguồn nhưng món ăn vẫn luôn nóng hổi, thơm ngon. Thiết bị này cũng rất lý tưởng nếu bạn thực hiện các món xào bởi trên bề mặt bếp nhiệt nóng ổn định, xào nấu nhanh chóng và đồ ăn thì chín ngon hơn.

Nếu bạn chọn bếp từ công nghiệp

 Bạn đang sở hữu thiết bị nấu nướng thông minh nhất hiện nay. Khác với bếp điện nấu công nghiệp, nguyên lý hoạt động của thiết bị này chính là cảm ứng từ trường, thiết bị nấu nướng được làm nóng dưới đáy và trực tiếp làm chín thức ăn. Do đó thời gian nấu nướng vô cùng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian tối đa. Mặt kính tiếp xúc với nồi luôn luôn được làm mát đảm bảo an toàn, thân thiện với người dùng. Bạn có thể vệ sinh làm sạch bếp từ công nghiệp bất cứ khi nào mà không sợ nóng, chỉ cần ngắt nguồn điện là được. 

Chính vì không đốt nóng mặt kính nên bạn cũng không cần lo nhiên liệu bị thất thoát. Bởi nhiên liệu được chuyển hoá thành nhiệt năng 100% mà không lo sự lãng phí.

Có một vấn đề bạn cần lưu tâm là những chiếc bếp từ nhà hàng thường rất kén nồi chảo. Chỉ có thiết bị làm bằng chất liệu inox 100% mới dẫn từ trường và sinh nhiệt tốt. Nếu bạn cần nấu nướng nhanh chóng, phục vụ lượng khách hàng đông đảo thì tốt nhất nên chọn bếp từ thay vì bếp điện nấu công nghiệp. 

Nên chọn bếp điện công nghiệp hay bếp từ công nghiệp?

Không thể phủ nhận điểm cộng chung của bếp từ công nghiệp và bếp điện công nghiệp đó là:

  • Cả hai thiết bị đều dùng nguồn là điện năng với khả năng vận hành ổn định, đảm bảo sự bền vững cũng như an toàn trong suốt quá trình nấu nướng. 
  • Dù là bếp điện công nghiệp hay bếp từ thì cũng đa dạng mẫu mã với số lượng bếp khác nhau mang đến sự lựa chọn tốt nhất cho người dùng. Sản phẩm đảm bảo hài hoà cả về thẩm mỹ cũng như tiện ích. Bếp thiết kế hiện đại bắt mắt tạo sự hoàn thiện cho không gian sử dụng, giúp bếp ăn chuyên nghiệp hơn, được lòng khách hàng hơn. 
  • Điểm cộng tuyệt vời của hai mẫu bếp nhà hàng này là độ bền vững cao nhờ được làm từ chất liệu tốt nhất như: Kính cường lực, thép chống gỉ, đồng nguyên chất... Dù công suất nấu nướng có lớn thì quá trình nấu cũng rất ổn định và hầu như không có bất kỳ sự cố kỹ thuật nào. 
  • Bếp công nghiệp có các tính năng thông minh như nút nguồn chính xác, nhiệt độ đa mức, hẹn giờ chuẩn chỉ... Thiết bị hỗ trợ người dùng đến tối đa. 

Bếp điện công nghiệp hay bếp từ công nghiệp tốt? Xin thưa rằng cả hai thiết bị này đều tốt với những ưu điểm riêng. Quan trọng là nhu cầu của bạn thế nào và chi phí đầu tư ra sao. 

Bếp 238 có đầy đủ các mẫu bếp từ và bếp điện nấu công nghiệp với các kiểu dáng thông minh, số lượng bếp đa dạng. Với mỗi sản phẩm, Bếp 238 sẽ mang đến cho bạn những tiện ích tốt nhất, thúc đẩy hiệu quả kinh doanh nhà hàng. Bạn đang cần lựa chọn một thiết bị như thế nào? Hãy gọi tới Hotline 0986.448.003 để được tư vấn và sở hữu sản phẩm mình cần nhé!

Không có nhận xét nào