Breaking News

Dùng bếp từ công nghiệp như thế này, bạn đã sai!

 Tại sao tôi dùng bếp từ công nghiệp không hiệu quả? Tại sao bếp của nhà hàng chúng tôi lại nhanh hỏng? Tại sao bep tu cong nghiep thường xuyên báo lỗi?.... Tại sao và tại sao? Đó là hàng tá những vấn đề quý khách gặp phải mặc dù đang sở hữu chiếc bếp thông minh nhất hiện nay. Vì sao? Nếu đang dùng bếp như thế này, chắc chắn quý khách đã sai lầm!

TÙY ĐIỆN ĐẶT BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP Ở BẤT CỨ VỊ TRÍ NÀO

Đúng là bếp từ công nghiệp rất dễ lắp đặt, đặc biệt là dòng bếp dương. Tuy nhiên, hãy chọn một vị trí an toàn bạn nhé.  Đặt bếp sát tường, hoạt động nhiều dễ khiến bếp bị nóng, nhiệt cao dễ gây cháy nổ. Đặt bếp cạnh khu vực chậu rửa sẽ đối mặt với nguy cơ bếp hỏng hoặc báo lỗi khi nhiễm nước. Dùng chung nguồn điện của bếp với các thiết bị công suất cao khác dễ gây ra tình trạng quá tải và dẫn tới chập cháy nguy hiểm. Do đó, quá trình lắp đặt tưởng đơn giản nhưng cũng cần đáp ứng về mặt khoa học để đảm bảo tính an toàn. Tốt nhất khi đặt bếp nấu nên là một khu riêng biệt và thông thoáng để bếp từ nhà hàng được làm mát kịp thời khi làm việc với cường độ lớn. Việc lựa chọn dây dẫn cần đảm bảo tiết diện phù hợp. Nên chọn ổ điện riêng và có tính năng tự ngắt khi điện quá tải hoặc có sự cố.

BẬT TẮT BẾP NHÀ HÀNG LIÊN TỤC

Bếp từ nhà hàng nhanh hỏng hơn so với bếp từ gia đình là do quý khách đang bật tắt với tần số liên tục và đột ngột. Vì mỗi khi tắt đi, bật lên là bếp lại phải thực hiện quy trình dừng và khởi động lại. Khi sự chuyển đổi không đáp ứng kịp nhu cầu thì thì bản vi mạch của bếp đã bị lỗi. Ngoài ra cách này còn khiến cho bếp nhanh chóng bị chập chờn bảng điều khiển, điện năng bị tiêu hao nhiều hơn. Cách dùng khoa học dành cho bạn là khi nấu nướng nên chuẩn bị sẵn nguyên liệu, nồi nước để việc nấu ăn diễn ra liên tục hơn. Điều đó tiết kiệm điện hiệu quả và bếp cũng bền bỉ hơn rất nhiều.

DÙNG TẤT CẢ CÁC LOẠI NỒI NẤU CHO BEP TU NHA HANG

Đây chính là lý do bep tu nha hang liên tục báo lỗi.  Bởi bản chất của dòng bếp từ rất kén nồi và chỉ có hoạt động cảm ứng, truyền năng lượng từ trường và sinh nhiệt khi dùng chất liệu inox. Nồi, chảo càng là inox chuẩn, xịn thì bắt nhiệt càng nhanh và thức ăn cũng nhanh chín. Ngược lại với dòng thiết bị nấu có inox pha tạp khi đặt lên bề mặt bếp bạn sẽ thấy phát ra tiếng kêu ro ro hơi nhỏ, quá trình đun nấu cũng lâu hơn. Nồi không phải là inox thì khi nấu sẽ báo lỗi. Khi quý khách mua bep tu cong nghiep cho nhà hàng, bếp  238 luôn hướng dẫn sử dụng cụ thể, nên đừng quên chọn mua đúng dòng xoong nồi phù hợp nhé.

>>> Xem ngay: Kinh doanh nhà hàng đã đến lúc bạn cần dùng bếp điện công nghiệp

LUÔN ĐỂ BẾP TỪ NHÀ HÀNG Ở MỨC NHIỆT MAX

Mức nhiệt max nhất thì đun nấu nhanh nhất, tiết kiệm điện nhất. Điều này lại sai lầm mất rồi. Bởi khi hoạt động ở mức nhiệt max tức là bếp phải  tiêu tốn nhiều điện năng hơn, thậm chí gây quá tải nếu sử dụng bếp từ công nghiệp ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Hơn nữa, nó còn làm giảm tuổi thọ bếp nhanh và hư hỏng dụng cụ nấu. Do đó mức nhiệt hợp lý là nhiệt ở khoảng giữa. Bản chất của bếp từ nhà hàng là nấu nướng rất nhanh, nên yên tâm dù bạn để ở mức nhiệt trung bình việc nấu nướng vẫn nhanh hơn bếp gas rất nhiều.

MỞ NẮP XOONG NỒI KHI NẤU ĂN BẰNG BẾP TỪ NHÀ HÀNG

Nếu bạn làm như vậy tức là bạn đang kéo dài thời gian nấu nướng. Chịu khó đậy nắp lại thì nhiệt sẽ được bảo toàn, nồi nấu nhanh sôi chín hơn, điện năng tiết kiệm hơn. Tất nhiên, với những món ăn có nhiều độc tố như sắn, măng thì nên mở vung khi nấu để tránh ngộ độc cho người dùng, đồng thời tránh nguy cơ trào thức ăn ra bề mặt bếp. Hãy linh hoạt trong việc nấu nướng từng món ăn của nhà hàng.

>>> Nếu bạn cần mua bếp từ công nghiệp. Xem ngay: MUA BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP Ở HÀ NỘI NƠI NÀO TỐT NHẤT 

KHÔNG QUAN TÂM ĐỂ VIỆC VỆ SINH BẾP NHÀ HÀNG

Quạt tản nhiệt của bếp từ nhà hàng có thể chạy kém hơn vì bụi bẩn. Mặt kính của bếp cảm ứng từ trường kém hơn nếu mặt bếp dính nhiều dầu mỡ… Có vô vàn những sự cố xảy ra nếu bạn không vệ sinh bếp từ thường xuyên. Đặc biệt, việc làm sạch bếp còn mang đến tính thẩm mỹ cho nhà hàng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho khách hàng. Quý khách có thể vệ sinh bếp bằng những dụng cụ chuyên biệt để đảm bảo an toàn và không gây hư hại tới bếp.

Tại Bếp  238, chúng tôi luôn chú trọng tới sự bền vững và an toàn khi sử dụng bếp từ công nghiệp. Quý khách hàng khi mua bếp sẽ được bảo hành và bảo trì theo đúng chính sách của hãng. Ngoài ra, còn được tư vấn về kỹ thuật trọn đời sản phẩm. Chúc quý khách luôn sử dụng bếp một cách khoa học, thông minh để có thể trải nghiệm hết những tính năng thông minh của dòng bếp dẫn đầu hiện nay. Đến Bếp 238, đa dạng sự lựa chọn, hài lòng với quyết định đầu tư!

Không có nhận xét nào